สปริงตัน

��������������������������� ������������������

เหตุผลว่าทำไม สั่งทำสปริง กับ TSH SPRING WORLD ถึงดีที่สุด

  • เราเป็น ผู้ผลิตสปริง เอง จึงขายได้ในราคาไม่แพง
  • เรา ขายสปริง จำหน่ายสปริง มาอย่างยาวนาน เราเป็น ร้านสปริงคลองถม ที่มีสปริงหลากหลายแบบให้เลือกซื้อ หน้า ร้านสปริง มากที่สุด
  • สั่งทำ สปริง ได้ไม่จำกัด (จำนวน  1 ชิ้น ก็สั่งทำได้)
  • สั่งทำ สปริง ได้ทุกชนิด ทุกขนาด ใช้เวลาไม่นาน (บางขนาดรอรับได้เลย)
  • สั่งทำ สปริง ได้ทุกสเปค เรามี ลวดสปริง คุณภาพสูงจากเยอรมัน
สอบถาม สปริงทุกชนิด ที่มีหน้าขายหน้าร้าน หรือ สั่งทำสปริง ขนาดและสเปคที่ต้องการ กับ TSH SPRING WORLD ได้เลยค่ะ สปริง คืออะไร และ มีกี่ชนิด?

  สปริง คือ เส้นลวดนำมาขดเป็นสปริง (ภาษาอังกฤษ คือ Coil Spring ) เป็นเส้นลวดนำมาขดเป็นเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดต่างๆ ขดเป็นวง รูปทรงต่างๆ ส่วนมากจะเป็นรูปทรงกระบอก

ความหมายของคำว่าสปริง หมายถึง การยืดหด ยุบ หรือ ขยายตัว ของอุปกรณ์ ตัวอย่างเช่น การสปริงของยางยืด (Rubber Spring) เป็นต้น ในพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน ว่า สปริงหมายถึง สิ่งที่ยืดหรือหดแล้วคืนตัวได้เอง (ภาษาอังกฤษ คือ Spring) สปริงมีหลายประเภท หลายรูปแบบ ที่นิยมใช้อยู่ในปัจจุบัน ได้แก่

1. สปริงดัน (Pressure Spring) เป็นสปริงไว้สำหรับรองรับการกด ยุบ 
2. สปริงดึง (Extension Spring) เป็นสปริงไว้สำหรับใช้ยืดและดึงเพื่อคืนตัว
3. สปริงดีด (Torsion Spring) เป็นสปริงที่ไว้สำหรับเพื่อคืนตัวในการบิด
4. สปริงลาน (Compressin Spring) เป็นสปริงไว้ใช้ในแท่นเจาะ 
5. สปริงดัด เป็นสปริงที่มีรูปแบบไม่ตายตัว ใช้เส้นลวดสปริงดัดเป็นรูปทรงต่างๆ ตามต้องการ ส่วนมากใช้ในงานเฉพาะ
6. สปริงดัดท่อ เป็นชนิดหนึ่งของสปริงดึง ส่วนมากใช้ไว้สำหรับดัดท่อ PVC
7. สปริงแผ่น (Stripe Spring) เป็นสปริงที่มีรูปแบบเป็นแผ่น นำมาตัด เจาะ ดัด ตามขนาดที่ต้องการ เพื่อใช้ในงานที่ต้องการความยืดหยุ่น


ค่า K ของสปริง คืออะไร ?

ค่า K คือ ค่าการยุบของสปริง กล่าวคือ เป็นค่าที่วัดได้จากเครื่องวัดแรงกดของสปริง หรือ ใช้โปรแกรม Solid Works Simulation ในการจำลองการหาค่า K ซึ่งค่าที่ได้จะแสดงเป็นตัวเลข เช่น 0.285mm, 0.395mm เป็นต้น

ตัวอย่างในการใช้แรงกดค่าการยุบตัวของสปริงรถยนต์ เป็นค่าความแข็งของคอยล์สปริง ที่ใช้ในระบบรองรับน้ำหนักรถยนต์ สำหรับการผลิตรถยนต์ เมื่อทำการออกแบบระบบรองรับน้ำหนักรถยนต์ วิศวกรจะต้องกำหนดค่า Spring Rate ของคอยล์สปริงให้เหมาะสมกับการใช้งานและน้ำหนักของรถยนต์ เพื่อให้ได้สมรรถนะการขับขี่และยึดเกาะถนนที่ดี รวมถึงการทรงตัว และความนุ่มนวลในการขับขี่ โดยการออกแบบต้องให้สอดคล้องกับการใช้งานจริง
go to top